Chúng tôi là AN MEDIA

Passion. Creative. Heart

3 chỉ số cơ bản giúp bạn quản lý chiến dịch AdWords dễ dàng!

Quản Trị Nội Dung Website > Blog > KOKO Bog > Kiến thức Google ads > 3 chỉ số cơ bản giúp bạn quản lý chiến dịch AdWords dễ dàng!
23Th10, 2018
0

3 chỉ số cơ bản giúp bạn quản lý chiến dịch AdWords dễ dàng!

Khi chạy quảng cáo Google AdWords, bạn cần theo dõi, xem báo cáo, tổng kết và đưa ra giải pháp cho vấn đề đang gặp phải. Điều đó sẽ giúp bạn có chiến lược tối ưu hơn cho chiến dịch của bạn!

Các chỉ số biểu hiện tình trạng hoạt động của chiến dịch quảng cáo Google AdWords mà bạn đang chạy. Việc hiểu rõ ý nghĩa cũng như công dụng của từng chỉ số sẽ giúp bạn nắm bắt được chất lượng quảng cáo của mình từ đó đưa ra phương án tối ưu, và nâng cao hiệu quả của quảng cáo.

 

 

Trong những chỉ số của Google AdWords, KOKO chọn ra 5 chỉ số sau để xếp vào nhóm cơ bản, đây là những chỉ số cần nắm rõ trước khi quan tâm các chỉ số khác   bao gồm:

  • Số nhập chuột (Click): Là chỉ số cho biết lượng người nhấp vào quảng cáo của bạn thông qua kênh AdWords. Nhấp chuột được tính ngay cả khi người đó không tiếp cận được trang web của bạn hoặc nếu trang web của bạn tạm thời không có sẵn. Nhấp chuột có thể giúp bạn hiểu mức độ hấp dẫn của quảng cáo của mình đối với người xem. Có thể xem việc tăng nhấp chuột chính là tăng khách hàng mà mình tiếp cận được. Chỉ số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) được định nghĩa ở dưới và quyết định đến sự thành công quảng cáo của bạn.
  • Lượt hiển thị (Impression): Cho biết tần suất quảng cáo của bạn được hiển thị. Hiển thị được tính mỗi khi quảng cáo của bạn được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trang web khác trên mạng Google.

Trong một số trường hợp, chỉ một phần quảng cáo của bạn có thể được hiển thị. Ví dụ: trong Google Maps,  có thể chỉ tên và vị trí doanh nghiệp của bạn hoặc chỉ tên doanh nghiệp và dòng đầu tiên của văn bản quảng cáo của bạn được hiển thị. Số lần hiển thị cũng được dùng để tính tỷ lệ nhấp chuột (CTR). Ngoài ra lượt hiển thị sẽ quyết định phần lớn hiệu quả của chiến dịch nếu mục tiêu của bạn là nâng cao nhận diện thương hiệu.

  • Tỷ lệ nhấp chuột (CTR): (CTR = Click/Impression) Thể hiện tần suất của người tìm kiếm thấy được quảng cáo của bạn và kết thúc bằng việc bấm vào quảng cáo. Chỉ số này được tính bằng % và rất quan trọng, vì nó có thể đánh giá quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt như nào. Theo quy tắc chung, CTR trên Google dưới 1% cho thấy quảng cáo của bạn không được nhắm mục tiêu đến đối tượng có liên quan. CTR cao cho biết người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn hữu ích và nhấp vào đó nhiều. CTR có thể ảnh hưởng đến chi phí và vị trí quảng cáo của bạn. Bạn còn có thể sử dụng CTR để đánh giá từ khóa nào thành công và từ khóa nào cần được cải thiện. Từ khóa và quảng cáo càng liên quan với nhau và càng liên quan đến doanh nghiệp của bạn, thì khả năng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo sau khi tìm kiếm từ khóa ấy càng tăng.
  • CPC trung bình: Là số tiền trung bình thực tế bạn phải trả cho mỗi nhập chuột. CPC trung bình được tính bằng tổng chi phí chia cho số nhấp chuột. CPC tối đa: là số tiền cao nhất mà bạn (Nhà quảng cáo) sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột. Thông thường Googlw AdWords sẽ không thu số tiền nhiều hơn so với CPC tối đa mà bạn đặt ra. Nhà quảng cáo thường rất quan tâm đến chỉ số liên quan đến CPC, nó sẽ quyết định ngân sách đưa ra cho mỗi chiến dịch.
  • Vị trí trung bình (Thứ hạng trung bình): giúp giải thích vị trí xếp hạng quảng cáo của bạn so với các quảng cáo khác. Ví dụ vị trí trung bình của bạn là 2,2 có nghĩa là: Trong 10 lần hiển thị quảng cáo của bạn sẽ có 8 lần đứng ở vị trí thứ 2 và 2 lần đứng ở vị trí thứ 3.

Để tối ưu hóa quảng cáo của bạn, tiếp cận Google AdWords dưới góc độ lập kế hoạch tổng thế, chiến lược phù hợp cho Doanh nghiệp, hãy ĐĂNG KÝ NGAY LỚP HỌC GOOGLE ADWORDS  của KOKO.

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO AN (AN MEDIA)

VPGD: Số 24 - Liền Kề 9 - KĐT Xa La - Q. Hà Đông - TP. Hà Nội

Điện thoại: 0909.900.922 - Email: [email protected]

Copyright © 2013 |quantrinoidungweb.com. All rights reserved.

0909.900.922